เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
 
 
บริการประชาชน
น้องกุญชร
21.33
น้องกุญชร
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยฮ่ะ ถามน้องกุญชรมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ฮะ
21.33
ขนาดตัวอักษร
ภาษา
เที่ยวหนุกหนานใน 1 วันที่หาดใหญ่
เช้ายันค่ำ หนุกหนานในหาดใหญ่

 

           เบิกอรุณยามเช้าของเมืองหาดใหญ่  ด่านแรกที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ “อาหารเช้า” นานาชนิดและหลากหลายสไตล์หาดใหญ่  ให้ได้ลิ้มรสกันแบบหนัก เบาตามสไตล์  ทั้ง  บะกุ๊ดเต๋  แต่เตี๊ยม  ขนมจีบ  ติ่มซำ  โจ๊กข้าวต้ม  ข้าวยำ  ข้าวเหนียวไก่ทอด  โรตี  มะตะบะ  กินกับชา กาแฟร้อน ๆ  ก็สร้างรสชาติที่แตกต่างได้  จากร้านขึ้นชื่อมากมายที่หาได้ไม่ยาก

 

รูปภาพ : โชคดีแต่เตี้ยม

 

รูปภาพ : โชคดีแต่เตี้ยม

 

           หลังจากอิ่มท้องก็ต้องเดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองหาดใหญ่ภายในบริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ เริ่มจาก พระพุทธรูปประจำเมืองหาดใหญ่ “พระพุทธมงคลมหาราช”  ซึ่งได้รับพระราชทานนามจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ ตลอดจน พระโพธิสัตว์กวนอิมหยกขาวที่มีขนาดความสูง 9.9  เมตร  และเทพเจ้าจีนต่างๆ ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคอหงส์  ภายในบริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ 

 

รูปภาพ : supanich

 

รูปภาพ : supanich

 

          พร้อมสัมผัสบรรยากาศวิวเมืองหาดใหญ่ในมุม 360 องศา  ด้วยกระเช้าลอยฟ้า Hatyai Cable เพื่อเดินทางไปสักการะ ท้าวมหาพรหม บนยอดเขาชุมสัก ซึ่งมีผู้นิยมมากราบไหว้ขอพรให้ประกอบกิจการงานประสบความสำเร็จเป็นจำนวนมาก

 

รูปภาพ : holidaythai.com

 

          จากนั้นเราก็มาลุยต่อกับแหล่งช้อปปิ้งขึ้นชื่อใจกลางเมืองหาดใหญ่ ตลาดกิมหยง และ ตลาดสันติสุข สวรรค์ของนักช้อปด้วยศูนย์กลางการซื้อขายสินค้าราคาย่อมเยา ทั้งจากในและนอกประเทศมากมาย ถูกรวบรวมไว้ในย่านการค้าเหล่านี้ ทั้งของฝาก ผลไม้ต่างประเทศ เสื้อผ้า รองเท้า ขนมขบเคี้ยว  เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า  ตกเย็นหน่อยเหล่าขาช้อปก็ยังได้สนุกกันต่อกับ ตลาดนัดอาเชี่ยนเทรด และ ตลาดกรีนเวย์ ซึ่งมีสินค้าครบทุกประเภทให้เลือกมากมายที่ถูกใจทั้งผู้ใหญ่และวัยรุ่น แต่จะเปิดให้บริการทุกวันพุธ – วันอาทิตย์  

 

รูปภาพ : สำนักข่าวบ้ายอ.คอม

 

          และปิดแบบสบาย ๆ กับอาหารมื้อค่ำในรูปแบบหลากสไตล์  กับร้านอาหารแนว Pub & Restuarant  ฟังเพลงไปพร้อมกับอาหารเลิศรส  หรือจะลองลิ้มแสนอร่อยหลากหลายหลากหลายรสชาติทั้ง ไทย จีน ฝรั่ง  อาหารทะเลสด ๆ  หรือหมูกระทะเจ้าดัง  ที่ตั้งแถวรอนักชิมทั้งหลายเข้าไปแวะเวียนทั่วทั้งหาดใหญ่  และที่พลาดไม่ได้อย่าลืมลองลิ้มชิมรส  ร้านชาชัก  และร้านนมสด ที่มีเลือกหลากหลายร้าน

 

รูปภาพ : นายหาดใหญ่