เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
 
 
บริการประชาชน
น้องกุญชร
01.13
น้องกุญชร
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยฮ่ะ ถามน้องกุญชรมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ฮะ
01.13
ขนาดตัวอักษร
ภาษา
ผลการดำเนินงานภาครัฐ
นายกรัฐมนตรีจัดงาน "วิ่งเพื่อแผ่นดิน" ตามรอยสงครามเก้าทัพ

พร้อมแล้วสำหรับงานวิ่งจากไอเดีย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ภายหลังสั่งการให้กระทรวงกลาโหม พิจารณาจัดกิจกรรมการวิ่ง Trail Running เพื่อสร้างความตื่นตัวในการออกกำลังกาย พร้อมเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้วยการเลือกพื้นที่จัดกิจกรรมให้น่าสนใจ เหมาะกับการส่งเสริมการท่องเที่ยว
.
Trail Running นี้ กระทรวงกลาโหม ได้เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในอุทยานประวัติศาสตร์ สงคราม 9 ทัพ จังหวัดกาญจนบุรี ภายใต้ชื่อ SIAM TRAIL 2019 ระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคม 2562 
.
จัดให้มีรายการวิ่งใน 6 ระยะ ได้แก่ 

1.ระยะที่หนึ่ง 52 กิโลเมตร สำหรับนักวิ่งเทรลมืออาชีพ นักวิ่งเทรลต่างประเทศ 
2.ระยะที่สอง 36 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายและวิ่งเทรลมาแล้วหลายสนาม 
3.ระยะที่สาม 17 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่วิ่งเทรลมาแล้วหรือเริ่มวิ่งถนนมาลองวิ่งเทรล 
4.ระยะที่สี่ 13 กิโลเมตร สำหรับมือใหม่ อยากที่จะมาลองวิ่งเทรล 
5.ระยะที่ห้า 5 กิโลเมตร สำหรับผู้เริ่มต้นออกกำลังกาย 
6.ระยะที่หก 3 กิโลเมตร สำหรับครอบครัว เด็ก ผู้สูงอายุ ที่สนใจเข้าร่วม 
.
SIAM TRAIL 2019 ยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยกิจกรรมภายในงาน ทั้งการจัดทัวร์ประวัติศาสตร์สงคราม 9 ทัพ ฟรีแก่ผู้มาร่วมงาน โดยได้มีการจัดรอบการแสดงนิทรรศการ มัลติมีเดียสมบูรณ์แบบของ พิพิธภัณฑ์อุทยานประวัติศาสตร์สงคราม 9 ทัพ เปิดให้เข้าชมฟรี วันละ 3 รอบ รอบละ 100 คน
.
และยังมีกิจกรรมร่วมกันสร้างฝายกั้นน้ำ ที่กำหนดให้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาฯ สร้างฝายขึ้นใหม่จำนวน 20 ฝาย ในวันที่ 14 ธันวาคม ร่วมกิจกรรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
.
นอกจากนี้ยังมีการจัดตลาดประชารัฐ รวมร้านค้าท้องถิ่น มาร่วมค้าขายในบรรยากาศ ตลาดย้อนอดีต จำลองบรรยากาศเมืองโบราณ หมู่บ้านวัฒนธรรมไทยทรงดำ ซึ่งเป็นกลุ่มชาวพื้นเมืองที่อาศัยมาแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา มีการจำหน่ายสินค้า ในบรรยากาศตลาดย้อนยุคอีกด้วย 
.
นอกจากการวิ่ง ไฮไลท์คือการแสดงแสงสีเสียงสื่อผสม ยิ่งใหญ่อลังการ แสดงแอคชั่นโชว์ แสงสีเสียง มหาวีรกรรมการศึกสงคราม 9 ทัพ ในรูปแบบของโชว์
.
โดยผู้ร่วมงานจะตื่นเต้นกับความอลังการด้วยสเปเชียลเอฟเฟค และทีมสตันท์ นักแสดงบนหลังม้า หลังช้าง ผลงานจากทีมงานสร้างผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์การแสดงประวัติศาสตร์ โดยรอบการแสดงจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ธันวาคม เวลา 19.00 น.
.
ย้อนไป 18 มิ.ย.62 พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งยังมีสถานะเป็นหัวหน้า คสช. แถลงถึงแนวคิดการจัดการวิ่งในภูมิประเทศ ว่า 
.
คนไทยเดี๋ยวนี้รักการออกกำลังกายมากขึ้น ตั้งแต่รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมด้านการกีฬา การวิ่งก็ได้รับความนิยมมากขึ้น ยกตัวอย่างในต่างประเทศที่มีการวิ่งในภูมิประเทศ หรือ Trail Running
.
ซึ่งในประเทศตอนนี้มีการจัดการวิ่งในลักษณะนี้มากขึ้น ที่ผ่านมา มีการจัดมาแล้วหลายครั้งโดยภาคเอกชนหรือประชาชน วันนี้รัฐบาลก็ต้องให้ความสำคัญ เพราะจะเป็นแหล่งรายได้ของประเทศในอนาคต เหมือนในต่างประเทศที่จัดขึ้น จึงได้ให้ฝ่ายความมั่นคง ทหาร เข้าไปดูว่าจะร่วมหรือแสวงหาความร่วมมืออย่างไร มีวิธีการจัดและอำนวยความสะดวกกันอย่างไร จะจัดเป็นการวิ่งระดับชาติขึ้นมาได้หรือไม่
.
เพื่อให้พวกเราได้ฟิตร่างกายไปแข่งกับเขาบ้าง เช่น วิ่งระยะทาง 10 หรือ 20 กิโลเมตร วิ่งพื้นราบแล้วขึ้นเขา เข้าป่าไปลงทุ่งนา เพราะประเทศไทยสวยงาม มีภูเขาหลายลูก ดังนั้น เพื่อไม่ให้คับคั่ง ก็ต้องมีหลายเส้นทางสำหรับวิ่งขึ้นและวิ่งลง
.
“รัฐบาล ให้ฝ่ายความมั่นคงเป็นแกนนำเพราะมีทหาร บุคลากร ช่วยได้ คุยกับกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมว่าจะไปวิ่งในพื้นที่อุทยานได้หรือไม่ จัดการบริการดูแล การปฐมพยาบาล เพราะเป็นการวิ่งที่ทรหดพอสมควร กิโลแรกวิ่งทางราบ แต่ต่อไปจะเริ่มขึ้นเขา ใครสนใจก็ฟิตร่างกายไว้นะจ๊ะ จะดำเนินการให้โดยเร็ว” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

#วิ่งเพื่อแผ่นดิน #นายกรัฐมนตรี #พลเอกประยุทธ #รอยสงครามเก้าทัพ #TrailRunning

ผลการดำเนินงานภาครัฐอื่นๆ