เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
 
 
บริการประชาชน
น้องกุญชร
02.00
น้องกุญชร
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยฮ่ะ ถามน้องกุญชรมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ฮะ
02.00
ขนาดตัวอักษร
ภาษา
ผลการดำเนินงานภาครัฐ
นายกรัฐมนตรีย้ำ ความดีทำได้ทุกวัน ไม่ใช่แค่วันที่ 5 ธ.ค.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ ที่ท้องสนามหลวง พร้อมคณะรัฐมนตรีและคู่สมรส 
.
โดยนายกรัฐมนตรี สาธิตการนำอินทรียวัตถุ เช่น ผักตบชวา มาพัฒนาปรับปรุงเป็นดินปลูกและปุ๋ย จากนั้น นายกรัฐมนตรี นำผู้ร่วมกิจกรรมและจิตอาสา ใส่ดินปลูกและปุ๋ย บริเวณโคนต้นมะขามในพื้นที่สนามหลวง รวม 778 ต้น ขณะที่ทุกจังหวัด ก็มีการจัดกิจกรรมจิตอาสา พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการบูทต่างๆ ที่จัดแสดง เริ่มจาก นิทรรศการ 5 ธันวาคม วันดินโลก ที่องค์การสหประชาชาติให้การยกย่องเป็นวันดินโลก
.
จากนั้น ร่วมชมนิทรรศการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ดูการสาธิตวิธีการทำปุ๋ยหมักจากผักตบชวา และคนน้ำหมักชีวภาพ ที่ใช้เวลาทำเพียง 7 วันเท่านั้น แล้วนำบัวรดน้ำ รดปุ๋ยที่ทำจากผักตบชวา พร้อมด้วยภริยาและคณะรัฐมนตรี ใช้คราดบนกองผักตบชวาที่เตรียมนำมาทำเป็นปุ๋ยหมัก 
.
และนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ขอให้สื่อมาช่วยกันทำจิตอาสาบ้าง จะได้รู้ว่าการทำงานของรัฐบาลเหนื่อยแค่ไหน พร้อมตั้งคำถามว่า เมื่อไหร่คนจะสนใจงานที่เป็นรูปธรรม ไม่ใช่สนใจแต่เรื่องกระพี้ ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรีพร้อมภริยา ร่วมใส่ปุ๋ย รดน้ำต้นมะขาม พร้อมบอกเปลือกไม้คือกระพี้ ซึ่งคนสนใจแต่ภายนอก แต่ไม่รู้ข้างในคืออะไร ทำให้มีแต่กระพี้ทุกวัน 
.
พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ขอร้องว่า 

"ไม่ว่าจะวันที่ 5 หรือวันอื่นๆ ขอให้คนไทยอธิษฐานทำความดีเพื่อแผ่นดิน ธำรงไว้ซึ่งความรักชาติ ศาสตร์กษัตริย์ และประชาชน ถ้าเราทำทุกอย่างได้ ประเทศไทยก็ไปข้างหน้าได้อีก ประเทศชาติก็สงบร่มเย็น ถึงแม้จะมีปัญหาอยู่บ้าง ก็แก้กันไป แต่ถ้านำปัญหามารุมเร้า จนทำให้บริหารงานไม่ได้ มันไม่ใช่"
.
ทั้งยังย้ำด้วยว่า ปัญหามีก็ต้องช่วยกันแก้ ยืนยัน ตนไม่มีอะไรกับใคร จะตรวจสอบหรือถ่วงดุล ก็ว่ากันไป แต่ในทางปฏิบัติ อย่าทำให้ระบบราชการเสียหาย 
.
จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เดินเยี่ยมชมนิทรรศการที่เต็นท์บริการประชาชน โดยกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งมาให้บริการประชนในการซ่อมเครื่องไม้ เครื่องมือ อุปกรณ์ไฟฟ้า 
.
โดยนายกรัฐมนตรีได้ซ่อมพัดลมด้วยตัวเอง
ก่อนจะมอบให้แก่คุณลุงเจ้าของพัดลม พร้อมกล่าวแซวว่า พัดลมพังหลายวัน คงจะร้อนน่าดู แต่พอได้พัดลมคืน อากาศก็หนาวพอดี 
.
พร้อมชวนคุณครู นักศึกษาอาชีวะ ถ่ายรูปชูนิ้วสัญลักษณ์ อาชีวะ ฝีมือชน ก่อนกล่าวว่า ขอให้ช่วยกันแบบนี้ต่อไป เป็นคนรุ่นใหม่ ทำแบบคนรุ่นใหม่ แต่ต้องดูแลคนรุ่นเก่าไปด้วย

#นายกรัฐมนตรี #พลเอกประยุทธ #จิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อม #บำเพ็ญสาธารณะประโยชน์

ผลการดำเนินงานภาครัฐอื่นๆ