เลขที่บัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
 
 
บริการประชาชน
น้องกุญชร
01.19
น้องกุญชร
สวัสดีจร้าาา...วันนี้มีอะไรให้น้องช่วยฮ่ะ ถามน้องกุญชรมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้ฮะ
01.19
ขนาดตัวอักษร
ภาษา
ผลการดำเนินงานภาครัฐ
สื่อเยอรมัน นำโครงการลดอุบัติเหตุบนท้องถนนของไทย ทางม้าลาย 3 มิติ ไปเผยแพร่

สำนักข่าว Bild แห่งประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้เสนอข่าวว่า 
ประเทศไทยกำลังพยายามคิดหาวิธีแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ เพื่อลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้ถนน ด้วยการระบายสีทางข้าม หรือทางม้าลาย ให้เป็นทางม้าลาย 3 มิติ ให้ดูเหมือนเหมือนลอยสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้คนขับรถให้ความสนใจมากขึ้น จะได้ชะลอรถและใช้เวลาเล็กน้อยเพื่อดูและหยุดรถ ให้คนข้าม 
.
โดยทางม้าลาย 3 มิติ ที่Bildได้เผยแพร่นี้ อยู่บริเวณด้านนอกโรงเรียนวัดบึงทองหลาง กรุงเทพฯ ซึ่งนักเรียนพากันเดินข้ามทางม้าลาย ที่ดูเหมือนกับว่า พวกเขากำลังเดินอยู่บนไม้กระดานที่ลอยขึ้นเหนือถนนหลายนิ้ว
.
การแต่งแต้มและระบายสี ที่รังสรรค์ขึ้นโดยเด็กนักเรียนและจิตอาสาประมาณ 50 คน ทำให้เห็นทางม้าลายลอยสูงเหนือพื้นถนนมาจากระยะไกล และถูกสร้างขึ้นบริเวณทางเข้าหลักของโรงเรียน นับเป็นทางม้าลาย 3 มิติแห่งที่ 6 แล้วที่จิตอาสากลุ่มนี้ ทำสำเร็จ ซึ่งเป็นความพยายามที่จะปรับปรุงความปลอดภัย ในการใช้ถนนร่วมกันของคนในสังคม
.
จากสถิติในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งเผยแพร่ในเดือนพฤศจิกายนโดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (National Health Security Office) พบว่า เกิดอุบัติเหตุกับประชาชนผู้ใช้ถนนในประเทศไทย สูงถึง 10,672 คน และในจำนวนนี้ มีผู้เสียชีวิตกว่า 900 คน
.
ผลการสำรวจของซูเปอร์ โพล ในปี 2559 ระบุว่า ประมาณร้อยละ 90 ของผู้ตอบแบบสอบถาม 1,204 คน กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า พวกเขารู้สึกไม่ปลอดภัยในเวลาข้ามถนน แม้ว่าจะใช้ทางม้าลายก็ตาม

#สื่อเยอรมันเผยแพร่ #โครงการลดอุบัติเหตุของไทย #ทางม้าลาย3มิติ

ผลการดำเนินงานภาครัฐอื่นๆ